Mua bảo hiểm nhân thọ có gặp rủi ro hay không

Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu mua bảo hiểm nhân thọ có rủi ro gì hay không?

Nếu bạn làm đúng hợp đồng như tham gia đóng phí đúng thời gian quy định theo quý, theo năm,…tham gia hoàn tất số năm đóng bảo hiểm thì đương nhiên không có rủi ro nào. Tuy nhiên, trên thực tiễn việc tìm bảo hiểm nhân thọ chưa được người dân quan tâm nhiều nên chưa nắm rõ một số điều khoản quy định trường hợp khách hàng phá hợp đồng ví dụ như trường hợp khách hàng đang đóng bảo hiểm nhân thọ bị “đứt gánh giữa đường”. Bởi vì thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ được quy định trong giao kèo bảo hiểm nhân thọ, thường kéo dài tới 10, 15 và 20 năm. Nhưng vì lý do thu nhập không ổn định, gặp những trắc trở trong nguồn vốn .

bao-hiem2
Ảnh minh họa: Bảo hiểm bảo vệ tài chính và sức khỏe của bạn

Rủi ro khó tránh do bản thân tự phá hợp đồng bảo hiểm do hoàn cảnh bắt buộc:

Trong khi vẫn đang trong thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ, khiến cho nhiều người chẳng thể tiếp tục duy trì giao kèo bảo hiểm nhân thọ. Khi mà bạn không đóng tiếp tục thì lúc này số tiền bạn thu về có khi còn ít hơn cả số tiền bạn đóng vào, đây là một tình huống cam go với nhiều khách hàng không theo tới cùng, khi chậm triển khai bảo hiểm nhân thọ ko mang lại các ích lợi nêu trên. do vậy , chúng ta cần phải cân kể việc sắm bảo hiểm nhân thọ phải phù hợp mang túi tiền và khả năng chi trả của bản thân.

Có thể nói rằng rủi ro trên không tại công ty bảo hiểm nhân thọ mà là do hoàn cảnh khách hàng mang tới, họ không đủ khả năng tiếp tục thực thi hợp đồng nên bị phạt hợp đồng giao kèo từ ban đầu giữa hai bên ký kết.

Theo baohiemuytin.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s